Nám da đồi mồi giống và khác gì so với các loại nám khác

NÁM DA ĐỒI MỒI GIỐNG VÀ KHÁC GÌ SO VỚI CÁC LOẠI NÁM KHÁC

Để xác định đúng loại nám, các bạn nên nắm rõ những điểm giống và khác nhau giữa nám da đồi mồi so với các loại nám khác.

Giống nhau:

  • Đều là kết quả của sự tăng đột biến các tế bào melanin
  • Có màu sắc khá giống nhau, từ nâu nhạt đến đen tùy theo mức độ của các vấn đề da.
  • Đều gây mất thẩm mỹ, khiến làn da không đều màu.

Khác nhau:

  • Nám mảng

Nám da đồi mồi không có diện tích lớn như nám mảng, kích thước của nám da đồi mồi thường nhỏ hơn và màu thường đậm hơn. Chân nám của nám mảng nông hơn nên dễ chữa trị và thời gian chữa ngắn hơn. Nám mảng thường xuất hiện ở người từ 30 tuổi còn nám da đồi mồi xuất hiện ở người trên 50 tuổi.

  • Nám đốm

Nám đốm có màu sắc khá giống nám da đồi mồi nhưng diện tích nhỏ hơn. Nám đốm thường mọc gần gò má, tập trung chủ yếu ở mặt còn nám đồi mồi xuất hiện ở mặt, cổ, tay, chân,… Nám đốm chủ yếu do tia UV còn nám da đồi mồi do tuổi tác và lão hóa là chủ yếu.

  • Nám hỗn hợp

Loại nám này kết hợp giữa 2 nám đốm và nám mảng nên sẽ có kích thước và màu sắc đa dạng. Cách phân biệt dễ nhất là vị trí xuất hiện nám, nám da đồi mồi thường xuất hiện nhiều nơi không chỉ riêng ở mặt giống nám hỗn hợp.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết Nám da đồi mồi giống và khác gì so với các loại nám khác của Myphamchospavn.com, hy vọng những chia sẻ trên sẽ góp phần mang đến cho bạn những thông tin có ích cho việc làm đẹp. Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0919.863.781 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí !!!

Xem thêm bài viết: Tập yoga có thể điều trị nám da! Đúng hay sai?

Bài Viết Liên Quan