Điểm mặt các loại mụn thường gặp và cách điều trị

Cùng HapBeauty điểm mặt các loại mụn thường gặp khiến bạn vô cùng khó chịu. Phân biệt được các loại mụn này sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc ngăn ngừa và điều trị mụn đúng chuẩn đấy. Cùng tìm hiểu nhé!

Điểm mặt các loại mụn thường gặp
Điểm mặt các loại mụn thường gặp. (Nguồn: internet)

Có các loại mụn thường gặp nào?

Các loại mụn thường gặp
Các loại mụn thường gặp. (Nguồn: internet)

Mụn trứng cá

Mụn trứng cá thường sưng tấy, đỏ và gây đau rát cho những ai gặp phải. Loại mụn này rất khó nhận diện vị trí của nhân mụn nên việc điều trị gặp khó khăn. Bạn không thể lấy được nhân mụn dễ dàng như các loại mụn thường gặp khác. Biến chứng của loại mun này là gây ra mụn bọc, mụn nang kéo dài. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho da của bạn.

Mụn trứng cá thường gặp ở mọi lứa tuổi
Mụn trứng cá thường gặp ở mọi lứa tuổi. (Nguồn: internet)

Mụn mủ

Mụn mủ là mụn trứng cá nhưng viêm nặng hơn, bắt đầu có mủ vàng hay trắng bên trong.  Mụn thường sưng to và đau nhức hơn. Tuy nhiên đó chỉ mới là viêm đến lớp nang lông, nên mụn không gây ra sẹo lõm và thâm nhiều. Nếu kiên trì chăm sóc và lấy nhân mụn đúng cách sẽ kiểm soát được tình hình mụn mủ tái phát.

Mụn bọc

Mụn bọc là loại mụn viêm với đường kính to hơn rất nhiều so với mụn đỏ và mụn mủ. Mụn bọc thường sưng đỏ, đa phần có rất nhiều mủ và gây đau nhức nhiều. Nếu tình trạng kéo dài, viêm nhiễm sẽ xâm nhập sâu dưới lớp tế bào da gây nên mụn bọc.Mụn bọc dù có chữa lành cũng sẽ để lại sẹo lõm gây mất thẩm mỹ. Chẳng một ai muốn trên khuôn mặt mình có những vết sẹo lõm như vậy đâu nhỉ?

Mụn đầu trắng

Mụn đầu trắng xuất hiện khi lượng bã nhờn trên da tiết ra nhiều, kết hợp với tế bào chết gây tắt nghẽn lỗ chân lông và sinh ra mụn đầu trắng. Những nốt rất nổi trên bề mặt da mà nhiều khi bằng mắt thường không nhìn thấy rõ. Chỉ khi nhìn thật gần hoặc chạm bằng tay mới cảm nhận được. Mụn đầu trắng khó nhận biết hơn so với các loại mụn thường gặp. Mụn nhân trắng, cứng hoặc chưa có miệng cồi và nằm dưới da.

Mụn đầu đen

Mụn đầu đen là loại mụn thường gặp và đa số ai cũng có. Mụn đầu đen thường xuất hiện ở vị trí như: cằm, mũi và hai bên má. Nhân mụn nằm trong lỗ chân lông hở miệng và tiếp xúc với không khí bị oxy hoá gây nên mụn đầu đen. Tổn thương sớm nhất của mụn là mụn đầu đen. Nếu không xử lí đúng cách có thể dẫn đến tình trạng viêm sâu hơn và biến dạng mụn nặng hơn. 

Làm sao để trị mụn đúng cách

Làn da mụn cần chế độ chăm sóc đặc biệt. Nếu không giữ gìn đúng cách có thể khiến mụn nặng hơn gây viêm nhiễm và nhiễm trùng. Da mụn tuy không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ ngoài gây mất tư tin khi giao tiếp. Hãy để HapBeauty Spa giúp bạn xua tan nỗi lo về mụn với liệu trình điều trị mụn chuyên sâu. Tự tin với các dòng sản phẩm điều trị mụn chất lượng và độc quyền, HapBeauty Spa sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Các loại mụn thường gặp không còn là nỗi lo
Các loại mụn thường gặp không còn là nỗi lo

Hiệu quả mang lại từ liệu trình điều trị mụn chuyên sâu tại HapBeauty Spa:

  • Loại bỏ mụn tận từ sâu bên trong.
  • Kiểm soát bã nhờn, làm thông thoáng lỗ chân lông.
  • Giữ ẩm cho da.
  • Khôi phục làn da bị tổn thương và làm mềm mịn da.

Bạn có thể tham khảo thêm về liệu trình điều trị mụn chuyên sâu của HapBeauty tại đây!

Kết luận

Cùng HapBeauty Spa đẩy mụn tránh xa với liệu trình điều trị mụn chuyên sâu. Hết mụn tự nhiên xinh, tự tin khoe sắc cùng HapBeauty nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.