Dưỡng da tay như thế nào để da mềm mịn, trắng sáng?

Nếu không dưỡng da tay thì vùng da này dễ trở nên nhăn nheo, thô ráp, mất thẩm mỹ. Tham khảo bài viết dưới đây để lấy lại bàn tay mềm mịn vốn có nhé!

Tại sao phải dưỡng da tay thường xuyên?

Mọi công việc hàng ngày của chúng ta đều cần đến bàn tay từ rửa bát, nấu cơm, làm việc…Chính vì vậy, bàn tay dễ trở lên khô hơn so với những bộ phận khác trên cơ thể. Để bảo vệ cho bàn tay xinh đẹp, thì nhất định phải sử dụng kem dưỡng ẩm.

Có người từng có cảm giác đôi bàn tay rỉ máu vào mùa đông, khô khan không được mịn màng trong thời tiết hanh khô như hiện nay. Chắc hẳn đó là những người luôn luôn không chăm sóc bàn tay của mình. Nhiều người luôn chăm sóc khuôn mặt và cơ thể, nhưng lại quên đi đôi bàn tay. Sự lão hóa da tay còn nhanh hơn rất nhiều lão hóa da mặt. Chính vì vậy chúng ta cần nhận thức sớm nhất việc chăm sóc bàn tay bằng kem dưỡng ẩm.

Tại sao phải dùng kem dưỡng ẩm cho tay
Tại sao phải dùng kem dưỡng ẩm cho tay (Nguồn: Internet)

Tác dụng tuyệt vời của kem dưỡng da tay bạn nên biết?

Những lý do dưới đây sẽ khiến bạn phải chăm chút cho đôi tay của mình hơn.

Cấp ẩm cho da tay

Dưỡng ẩm da tay là bước cơ bản để bạn có bàn tay ẩm mịn, mềm mại. Giúp hạn chế được các vấn đề bong tróc da tay cũng như các vấn đề da tay khác. Lưu ý trước khi sử dụng nên thoa một lượng nhỏ trên mu bàn tay bàn tay để thử xem có kích ứng hay không?

Tác dụng tuyệt vời của kem dưỡng ẩm da tay
Tác dụng tuyệt vời của kem dưỡng ẩm da tay (Nguồn: Internet)

Loại bỏ tế bào chết

Ngoài bổ sung các thành phần dưỡng ẩm để bổ sung độ ẩm cho tay, thì việc tẩy tế bào chết cho tay cũng là vấn đề cần được lưu ý. Loại bỏ tế bào chết cho tay giúp tránh được tình trạng da dày, bong tróc và hấp thu được hết các dưỡng chất có trong các sản phẩm kem dưỡng.

Việc loại bỏ tế bào chết cho tay có thể thực hiện theo 2 cách. Sử dụng các biện pháp thiên nhiên từ hỗn hợp chanh, đường, dầu dừa, hỗn hợp mật ong đường nâu hoặc sử dụng kem loại bỏ tế bào chết… giúp loại sạch tế bào chết cho bàn tay, giúp tay hấp thụ hết được dưỡng chất, đủ ẩm và khỏe hơn.

Cung cấp các dưỡng chất nuôi dưỡng làn da

Ngoài cung cấp các thành phần dưỡng ẩm thì trong các loại kem dưỡng còn được bổ sung thêm các thành phần dưỡng chất khác khắc phục và cải thiện một số vấn đề da tay. Bên cạnh đó, một số loại kem còn được bổ sung thêm thành phần giúp làm đẹp, cải thiện quá trình lão hóa da hiệu quả. Sử dụng thường xuyên sẽ đem lại cho bạn làn da tay khỏe đẹp, mịn màng trông thấy.

Cung cấp dưỡng chất tuyệt vời cho da (Nguồn: Internet)
Cung cấp dưỡng chất tuyệt vời cho da (Nguồn: Internet)

Chống nắng

Nếu chỉ thực hiện mỗi bước dưỡng ẩm và không thực hiện bước chống nắng bảo vệ da thì không đem lại tác dụng như bạn mong muốn. Nên thực hiện bước chống nắng kết hợp với dưỡng ẩm da tay. Vừa giúp da tay mịn màng khỏe đẹp mà còn trắng mịn không tì vết.

Ngoài sử dụng kem chống nắng, thì cũng cần sử dụng thêm các thiết bị bảo hộ dành cho tay để che chắn, bảo vệ tay trước các tác động tiêu cực từ ánh nắng và điều kiện lao động khắc nghiệt.

Chống nắng bảo vệ cho da tay (Nguồn: Internet)

Chống nắng bảo vệ cho da tay (Nguồn: Internet)

Xem thêm thông tin làm đẹp mới nhất của HapBeauty Spa tại đây!

Bàn tay là nơi bắt đầu tất cả. Bàn tay gói gọn những trải nghiệm và năm tháng. Từ hôm nay, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm da tay để việc chăm sóc bàn tay được toàn diện hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.