Chăm sóc da sai cách: 6 lỗi hủy hoại làn da không ngờ tới

Sử dụng quá nhiều mỹ phẩm, dành nhiều thời gian để chăm da nhưng lại mắc phải những lỗi sai cơ bản thì thật là tai hại phải không nào? Cùng xem chia sẻ dưới đây để tránh chăm sóc da sai cách nhé!

1. Chăm sóc da sai cách khi đắp mặt nạ quá lâu

Đôi khi chỉ là sự vô tình khi mà bạn đã ngủ quên, khiến cho lớp mặt nạ khô cứng trên da. Hoặc là sự cố ý khi bạn nghĩ đắp đến khi mặt nạ giấy khô đi thì da sẽ hấp thụ hết dưỡng chất trên mặt nạ.

Nhưng sự thật là chúng ta chỉ nên đắp mặt nạ từ 15 – 20 phút mà thôi. Việc đắp quá lâu ở trên da chỉ khiến làn da thêm bí bách, và bị hút ngược lại độ ẩm. Hóa ra việc đắp mặt nạ như thế này lại càng gây hại cho da.

Chăm sóc da sai cách khi đắp mặt nạ quá lâu (Nguồn: Internet)
Chăm sóc da sai cách khi đắp mặt nạ quá lâu (Nguồn: Internet)

2. Dùng sản phẩm dưỡng da chứa cồn không phù hợp

Mặc dù cồn trong mỹ phẩm không phải là hoàn toàn xấu, nó sẽ có một số tác dụng nhất định đối với làn da. Nhưng những sản phẩm chuyên dùng để dưỡng da như serum hay kem dưỡng lại không nên chứa cồn.

Vì đây là những sản phẩm thường xuyên dùng trên da, lại để qua đêm nên cồn có thể giảm hiệu quả dưỡng da, làm da tiết nhiều dầu hơn hoặc có nhiều bạn còn kích ứng với thành phần này.

Hãy tránh xa lỗi chăm sóc da mặt này bằng cách lựa chọn thành phần thật kỹ trong các sản phẩm dưỡng da bạn nhé. Nên chọn sản phẩm có bảng thành phần đẹp, tránh những chất như hương liệu, paraben, silicon…

3. Áp dụng sai trình tự dưỡng da

Bạn có rất nhiều sản phẩm dưỡng da, nhưng nghĩ chỉ cần dùng đủ các sản phẩm đó trên da là được. Đó chính là lỗi chăm sóc da mặt khiến cho chúng không thể phát huy được hiệu quả.

Mỗi sản phẩm trong chu trình dưỡng da đóng vai trò khác nhau. Nên bạn cần có thứ tự sử dụng cho thích hợp, để chúng có thể hỗ trợ lẫn nhau.

Chăm sóc da sai cách (Nguồn: Internet)
Chăm sóc da sai cách (Nguồn: Internet)

4. Thay đổi các mỹ phẩm chăm sóc da liên tục

Thật dễ nhận thấy có nhiều những sản phẩm mới với những công dụng được quảng cáo hiệu quả hơn. Chính vì thế mà bạn lại suy nghĩ và đổi ngay sản phẩm chăm da cho mình.

Hoặc trường hợp bạn mới dùng sản phẩm, mà chưa thấy hiệu quả nên vội vàng đổi sản phẩm mới. Lỗi thường gặp chính là ở đây, phải ít nhất 28 ngày bạn mới cảm nhận được kết quả.

Lời khuyên được đưa ra là khi bạn đã tìm được sản phẩm thích hợp với da thì hãy cố gắng duy trì sử dụng nhé. Việc thay đổi “xoành xoạch” chỉ khiến da bị quá tải và kích ứng thêm thôi.

5. Tẩy tế bào chết quá đà

Sau khi tẩy tế bào chết, làn da trở nên thông thoáng và mịn màng thấy rõ. Thế nên nhiều bạn mắc lỗi sai chính là tẩy tế bào chết quá đà và thường xuyên.

Làn da cần có chu trình tự nhiên để tái tạo và loại bỏ da chết. Bạn chỉ nên tẩy tế bào chết 1-2 lần mỗi tuần thôi bạn nhé. Lạm dụng quá nhiều chỉ khiến làn da bị mỏng và dễ bắt nắng hơn.

Tẩy tế bào chết quá đà - Chăm sóc da sai cách (Nguồn: Internet)
Tẩy tế bào chết quá đà – Chăm sóc da sai cách (Nguồn: Internet)

6. Dùng sữa rửa mặt nhiều lần trong ngày

Lỗi chăm sóc da mặt này thường gặp ở những bạn có da dầu hay vào tiết trời nóng bức. Da nhiều dầu chỉ khiến bạn muốn dùng sữa rửa mặt thường xuyên để da luôn sạch và khô thoáng.

Thế nhưng bạn chỉ nên dùng sữa rửa mặt chuyên dùng 2 lần mỗi ngày. Việc rửa mặt quá sạch nhiều lần trong ngày chỉ làm cho làn da bị mất đi lớp dầu tự nhiên, từ đó da lại càng tiết dầu hơn nữa mà thôi.

Muốn da đẹp da khỏe thì bạn phải chăm da một cách khoa học và tránh xa những lỗi chăm sóc da mặt cơ bản mà HapBeauty Spa vừa liệt kê ở trên nhé.

Xem thêm: Kem siêu phục hồi cấp dược mỹ phẩm ( da yếu ,mỏng, da dị ứng , tổn thương )- HAP-053

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.